1on 30/05/12, 08:45 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Chạy Report trên máy tính khác OK 100% Empty Chạy Report trên máy tính khác OK 100%


Mình tạo topic này mong muốn được các bạn đồng ngành hổ trợ và cùng chia sẽ thủ thuật trong lập trình C # để cùng trao đổi giúp đở lân nhau. các bạn nào có thủ thuật gì hay xon hãy chia sẽ trong topic này. Những đóng góp của các bạn góp phần làm cho bài viết phong phú hơn. Xin cảm ơn!

Để mở đầu mình xin chia sẽ 2 mẹo: (Dùng csdl Access)

Trên các diễn đàn hiện nay có rất nhiều bài viết về vấn đề: Thắc mắc về việc Không chạy được Report khi chép Source sang máy tính khác. Nhưng khi ở máy mình thì chạy bình thường.
Lý do tại sao? Như các đề tài khác cũng đã bàn luận và đưa ra hướng giải quyết. Đó là do không đúng đường dẫn hay tên server kho load dữ liệu. Và cách khắc phục và viết thêm một cái Form cho người dùng chọn tên Server.
Tuy nhiên cách này rất ít hữu dụng và code rất phức tạp đối với các bạn mới vào nghề.

Không dài dòng nữa. Hôm nay mình viết bài viết này với mục đích giúp cho các bạn khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả. Cho dù bạn có phải là một tay Pro hay Gà thì cũng làm được chỉ cần biết tạo report từ cơ sở dữ liệu là OK.

Như thông thường để tạo một Report các bạn vào: Add item->chọn Crystal report.
Sau đó chọn phương thức kết nối: (dataset, oledb, file,...)

Dù bạn chọn cái nào thì cũng phải chọn đường dẫn đến thư mục chứa file cơ sở dữ liệu của bạn.

Vấn đề là ở đây: Ví dụ bạn có fiel csdl là "QuanLySinhVien.mdb" nằm trong một thư mục trên máy tính của bạn là: D:\TaiLieu\DoAn\QuanLySinhVien\QuanLySinhVien.mdb.

Khi bạn chọn đường dẫn này để đưa dữ liệu lên report thì dĩ nhiên máy mình chạy OK. Tại Sao? Vì trên máy của mình có tồn tại đường dẫn này. Và khi sang máy khác khi chạy report nó sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập password và trong một cái Textbox mờ mờ bạn để ý sẽ thấy đường dẫn trên máy của mình nằm trong đó.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn không nên đặt thư mục source của mình trong nhiều thư mục khác như ví dụ trên. Mà nên đặt ngay trong ổ D:\ của mình. Ví dụ: D:\QuanLySinhVien\.... Như vậy khi bạn chép Source code sang máy khác chỉ cần bỏ vào ổ D thì chạy OK Vì lúc này trên máy tính khác cũng tốn tại đường dẫn giống như trên máy tính của bạn. Chỉ cần máy co Ổ D là chạy được.

Đối với trường hợp đóng gói cài đặt thì sao. Cũng tương tự. Nhưng các bạn phải xác định được đường dẫn của mình trước khi cài đặt nó sẽ như thế nào. Ví dụ: Sau khi gói cài đặt được chạy thư mục chương trình của mình nằm theo đường dẫn:
C:\Programfile\QuanLySinhVien\.... Lúc này khi tạo report bạn chép thư mục bài làm của minh bỏ vào Programfile trong ổ C. Như vậy khi cài đặt chỉ cần cài vào ổ C là chạy được. (thông thường thì chương trình mọi người đều cài vào ổ C).


2 mẹo trên giúp các bạn khắc phục được lỗi không chạy được Report khi sai đường dẫn. Tuy nhiên nó không tối ưu ,Vì như trên nếu thư mục bài của bạn không được chép vào ổ D hay gói chương trình không được cài vào ổ C thì nó vẫn sẽ bị lỗi.
Mong các bạn nghiên cứu và tìm ra khắc phục mới hay hơn.

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất