1on 30/06/12, 09:58 pm

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Cứu ổ cứng bị Bad sector Empty Cứu ổ cứng bị Bad sector


Sửa chữa Bad Sector

Sửa chữa Bad Sector của ổ cứng với các công cụ chuyên dùng Như chúng ta đã biết, ổ cứng bị lỗi Bad Sector nói chung thì khi bảo hành các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành format cấp thấp để đánh dấu và loại bỏ các Bad Sector đó. Việc làm này không nên thực hiện nhiều lần vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ cứng.
Hơn thế nữa quá trình này sẽ làm mất dữ liệu có trên ổ cứng và thường xóa nhầm các Sector do hư hỏng phần mềm gây ra. Đó là những lỗi có thể khắc phục và sửa chữa được bằng các phần mềm chuyên dùng.
Bài viết này xin giới thiệu với các bạn hai chương trình có khả năng như thế. Đó là Flobo HDD Bad Sector RepairHDD Regenerator được tích hợp sẵn trong đĩa Hiren's BootCD thực hiện sửa chữa ngòai DOS. Tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Cách sửa chữa Bad sector ngoài Dos với ứng dụng HDD Regenerator

Việc thực hiện ngoài Dos cho phép quá trình kiểm tra, nhận biết và sửa chữa Bad sector sẽ được thực hiện kỹ hơn và chính xác hơn so với các ứng dụng cùng tính năng trong Windows, Nhưng bên cạnh đó, người dùng phải có hiểu biết để tạo ra các đĩa có khả năng Boot kèm theo những ứng dụng chuyên dùng.

Tuy nhiên với HDD Regenerator thì mọi việc vô cùng đơn giản vì đã được tích hợp sẵn vào thành phần Hiren's Boot CD . Việc sử dụng cũng đơn giản. Dùng đĩa Hiren's Boot CD để khởi động những ứng dụng được tích hợp bên trong bằng cách khởi động máy tính lại và boot từ DOS. Sau đó chọn dòng mang tên Hard Disk Tools. Tại đây bạn sẽ thấy được các công cụ để phục vụ nhu cầu sửa chữa đĩa cứng nhưng bạn chỉ sử dụng chương trình HDD Regenerator để lấy lại những Sector bị hỏng do những sự cố phần mềm gây ra. ( đã giải thích ở topic Kỹ năng bảo vệ ổ cứng và dữ liệu )

Ngay sau khi được kích hoạt Hiren's Boot CD sẽ tiến hành chép nội dung chương trình vào một vùng Ram giả lập để khởi động nó. Màn hình chính cùng với những lời quảng cáo về tính năng của chương trình. Nhấn một phím bất kỳ để chấp nhận việc lựa chọn ổ cứng cần sửa chữa. Kế đến sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ kiểm tra và sửa chữa toàn phần hay một vùng nào đó. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều nếu bạn chỉ muốn sửa chữa ở một vùng nhất định nào đó.

Để thực hiện, bạn chỉ việc đánh số thứ tự Sector bắt đầu hay đơn giản hơn là nhập số MB cần kiểm tra cho đến hết , lần đầu tiên nên check từ đầu đến cuối luôn tức từ sector đầu tiên >gỏ số 0 > Enter . Kế đó để chương trình bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Sau khi hoàn tất sẽ có thông báo cho bạn biết số Sector bị hỏng và số sector đã được sửa chữa ngay ở góc trái bên dưới màn hình. Nếu hai dòng đều mang số 0 thì ổ cứng của bạn vẫn khỏe mạnh và có thể làm việc một cách ổn định.

(nếu do lý do gì đó đang check mà phải dừng check và làm việc khác thì bạn chỉ cần nhớ hoặc ghi lại số sector mà chương trình đã check tới, lần sau chỉ cần gỏ số đó vào là có thể check tiếp tục...)

Lưu ý: Sau khi cứu được ổ đĩa,việc Ổ cứng của bạn bị lỗi, nó đã thông báo cho bạn biết ổ cứng của bạn đã "hết hạn sử dụng", bạn nên chép những dữ liệu quan trọng lại và nghĩ đến việc mua ổ cứng mới đi.

Chúc bạn thành công

bài viết sưu tầm

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất