1on 10/06/13, 07:48 pm

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu Empty Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu


Lưu ý: Cách này khá nguy hiểm, bạn nên cẩn thận và phải biết rõ về registry.

Đầu tiên, khởi động máy bằng đĩa cài Windows 7 hoặc Vista. Sau khi khởi động thành công, bạn sẽ thấy giao diện lựa chọn cài đặt ngôn ngữ của Windows. Chọn Next.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 2_81138

Trong màn hình tiếp theo chọn Repair your computer ở góc dưới bên trái. Bây giờ chương trình sẽ tìm kiếm các cài đặt Windows sau đó hiển thị chúng. Chọn bản Windows bạn cần và nhấn Next. Chương trình có thể tìm thấy một số vấn đề và đề nghị bạn khôi phục lại máy. Với những thông báo này chỉ cần chọn No. Cuối cùng bạn sẽ thấy cửa sổ System Recovery Options.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 3_64ead

Chọn Command Prompt. Trong cửa sổ lệnh, gõ “regedit” và nhấn Enter. Bắt đầu từ thời điểm này bạn nên cẩn thận vì chỉ một sai sót cũng có thể gây lỗi cho hệ điều hành. Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE ở bên trái của Registry Editor. Sau đó chọn “Load Hive” trong mục File ở menu.


Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 4_d3481

Copy đường dẫn sau vào File name và nhấn Enter.%windir%\system32\config\SAM

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 5_53e21

Tiếp theo bạn cần đặt tên cho mục này. Ở đây chúng tôi đặt tên là “test”. Hãy thay thế tên này trong các bước tiếp theo. Mục đích của việc này là tải các tập tin SAM vào Registry Editor và sau đó chỉnh sửa chúng. Các tập tin SAM hay Security Accounts Manager chứa thông tin được mã hóa về tài khoản và mật khẩu. Bây giờ vào “HKEY_LOCAL_MACHINE \test \SAM \Domains \Account \Users” chọn “000001F4”. Nháy đúp vào tệp F ở cửa sổ bên phải.


Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 6_1bbfd

Một cửa sổ mở ra cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu. Tại dòng có bắt đầu là “0038” nhấp đúp chuột vào “11” gõ “10” và chọn Ok. “11” có nghĩa là disabled còn “10” là enabled.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Win 7 Khi Quên Mật Khẩu 7_834c6

Trở lại Registry Editor, kích vào tên mà bạn đã tạo ở phần trên và chọn Unload Hive trong menu File. Khởi động lại máy vào truy cập vào tài khoản Admin như bình thường.

Chúc các bạn thành công!

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất