110/03/16, 01:22 am

tuantom224
Mem Cấp 1

tuantom224
Mem Cấp 1

Có nên cho người khác mượn ôtô hay không Empty Có nên cho người khác mượn ôtô hay không


Có nên cho người khác mượn ô tô hay không là mối quan tâm của nhiều người. Bởi bên cạnh yếu tố giá trị của chiếc xe thì việc có chọn mượn ô tô hay không đôi khi còn bị “kết tội” là keo kiệt, ích kỷ, chỉ biết bản thân, nhưng nếu cho mượn thì lại lo xe bị va quệt, gây tai nạn,…

Đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao, việc sở hữu một chiếc xe ô tô Toyota , Honda hay Triton… trong nhà đã không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh việc có được chiếc xe để có thể vi vu cùng cả gia đình đi du lịch, hay tránh mưa nắng thì rất nhiều người bị rơi vào tình huống khó xử mang tên “cho mượn ô tô”.

Có nên cho người khác mượn ôtô hay không 9b7db824237020e68460ef2f5a08e127
Có nên cho người khác mượn ôtô hay không?

Chia sẻ về lần cho mượn xe ô tô gần nhất, anh Đức Huy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Nhà mình gom góp mãi mới mua được chiếc xe ô tô ưng ý. Sau khi mua xe, anh em trong nhà hỏi mượn thì cũng cho mượn, nhưng một lần anh hàng xóm sát vách nửa đêm đập cửa ầm ầm, nói khó nói dễ việc mượn xe về quê có việc gấp, sáng mai trả luôn.

Mình đành phải cho mượn xe dù trong lòng chẳng muốn chút nào vì các cụ có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần”. Mà người ta đã phải đập cửa, mượn gấp gáp ngay cả lúc nửa đêm như thế, không cho mượn xe cũng không được.”

Cũng đã từng cho mượn xe ô tô, anh Quang Bảo (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cho anh bạn công ty mượn chiếc xe Toyota Camry mới mua của mình để cả gia đình anh đi du lịch. Nhưng lúc trả xe anh bạn này chẳng nói năng gì, sang ngày hôm sau đi xe, tôi mới phát hiện xe bị xước lung tung chỗ nọ chỗ kia. Lúc này thì không nói được, vì mình đã đi cả nửa ngày rồi mới biết”.

Có nên cho người khác mượn ôtô hay không C53bae4b412b37b2ab33184f6666a1d3
Cho người khác mượn ôtô còn tùy vào hoàn cảnh

Câu chuyện của anh Đức Huy và anh Quang Bảo chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp băn khoăn khi cho người khác mượn xe ô tô. Cả hai anh đều rơi vào tình huống buộc phải cho mượn xe dù trong lòng không mong muốn, hay không kiểm soát được tình trạng xe sau khi cho mượn.

Quả thật, rất nhiều người cũng có cùng tâm trạng giống như hai trường hợp nêu trên. Ngoài ra, người cho mượn xe lúc nào cũng canh cánh nỗi lo tai nạn giao thông khi người mượn xe của mình gây ra, đặc biệt trong trường hợp không may giao xe cho người chưa cứng lái.

Lúc này, những vấn đề như chiếc xe mua đắt thế nào, xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu khi mua về, hay màu xe khó tìm ra sao… cũng không quan trọng bằng việc người lái xe có an toàn hay không, chiếc xe có chạy vi phạm luật giao thông hay không…

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất