1on 18/08/11, 10:52 am

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

 thi trượt!! Empty thi trượt!!


Không ai muốn vừa ra khỏi cửa đã gặp ngay cơn mưa dữ. Chẳng ai mong đúng lúc cạn bình nước lại phải băng qua trảng cát rộng dưới nắng trời bỏng rát. Nhưng như Bill Gates từng nói: Cuộc sống vốn không công bằng. Vì thế bạn hãy biết thích nghi!

Thời điểm này, nhiều bạn đã biết điểm thi Đại học. Số ít người đạt điểm đậu giờ mới nhẹ lòng tính chuyện đi phượt. Vậy còn những bạn cũng đã lên kế hoạch phượt, nhưng điểm thấp thì sao? Số này lại đông hơn nhiều lần. “Người đi Tam Đảo, Ngũ Hồ. Kẻ về khóc trúc, than ngô một mình”. Mấy câu thơ cũ, có thêm một lần vận đúng vào chuyện thi đỗ thi trượt thời nay?

Không ai muốn vừa ra khỏi cửa đã gặp ngay cơn mưa dữ. Chẳng ai mong đúng lúc cạn bình nước lại phải băng qua trảng cát rộng dưới nắng trời bỏng rát. Nhưng như Bill Gates từng nói: Cuộc sống vốn không công bằng. Vì thế bạn hãy biết thích nghi với nó.

Cuộc sống vốn không công bằng và bạn hãy biết cách thích nghi.

Có thể phải đi hết một đời người mới hiểu được điều đó. Thông qua quá trình hình thành kỹ năng thích nghi, ta hiểu dần về cuộc sống và lẽ công bằng của nó. Từ đó không còn sợ hãi nữa.

Ai sợ hãi những cơn lũ, sẽ không thấy phù sa nó để lại mỗi mùa đi qua. Ai sợ cơn mưa sẽ không có cơ hội ngắm cầu vồng. Ai sợ thất bại sẽ nghèo nàn trải nghiệm. Ai sợ đường xa sẽ không biết có nhiều miền đất lạ trên địa cầu này. Ai sợ thử sức sẽ mãi mãi không nhận ra chính mình. Ai ngại cái mới, kỳ thị cái lạ lẫm ban sơ, sẽ không biết ngoài trời còn có trời.

Theo cách đó thì mỗi khúc quanh, mỗi thử thách, mỗi thất bại, mỗi biến cố đều chứa đựng trong nó những hạt mầm tích cực, những cơ hội ẩn giấu. Trượt Đại học là một thất bại, nhưng bản thân nó cũng là cơ hội. Trước hết là cơ hội nhận ra chính mình. Đó có phải cũng là lớp phù sa đáng giá để tạo ra cơ hội gieo trồng mới mẻ?

Mỗi cuối Hè, khi gặp các bạn thi trượt, tôi lại nhớ thầy giáo dạy môn Vật lý của mình. Thầy là người dạy rất giỏi, khi đi học cũng là học trò nổi tiếng. Nhưng mỗi mùa Hạ chia tay, thầy đều kể đời học trò của mình có nhiều thiệt thòi, trong đó có cả một thiệt thòi quan trọng là chưa từng biết “cảm giác thi trượt”. Điều đó không chỉ khiến một học trò thiếu hụt ký ức đi học, mà còn là khoảng trống tâm lý của một người thầy. Thầy đã phải cố gắng rất nhiều để hiểu được tâm lý những học trò của mình. Những đồng nghiệp có ký ức học trò phong phú hơn thầy, có vẻ như dễ tìm được sự cảm thông với học trò hơn.

Ra thế đấy. Không phải đôi khi, mà chắc chắn là “thi trượt” cũng mang lại cho ta một “cảm giác đáng giá” hơn là ta tưởng. Bởi vậy nếu ta sống để mong cuộc đời ta phong phú với nhiều trải nghiệm, ta không thể suy sụp chỉ sau một kỳ thi.
Good Good: Good Good: Good Good: Good Good: Good Good:

2on 18/08/11, 05:33 pm

td_dethuong
Mem Cấp 2

td_dethuong
Mem Cấp 2

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


Đúng vậy. Chuyện đòi thời không theo ý của mình, có vui vẻ hay u sầu , có hạnh phúc hay khổ đau, thất bại hay thành công mình vẫn phải sống. Hãy biết cách chấp nhận thực tại, đừng vội nản lòng khi thất bại. Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. May mắn sẽ lại mỉm cười thôi, đừng thất vọng quá sớm bạn nhé!!! Vui Qua Vui Qua Vui QuaNgày hôm qua đi rồi không trở lại
Sống phải nhìn về phía tương lai

3on 19/08/11, 08:35 am

BeNai
Thành Viên Vip

BeNai
Thành Viên Vip

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


Hay quá , chắc tde5thuog luôn chịu đựng ha? Đi dạo đây

4on 19/08/11, 08:40 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


td_dethuong đã viết:Đúng vậy. Chuyện đòi thời không theo ý của mình, có vui vẻ hay u sầu , có hạnh phúc hay khổ đau, thất bại hay thành công mình vẫn phải sống. Hãy biết cách chấp nhận thực tại, đừng vội nản lòng khi thất bại. Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. May mắn sẽ lại mỉm cười thôi, đừng thất vọng quá sớm bạn nhé!!! Vui Qua Vui Qua Vui Qua
Hay cho câu phải biết cách chấp nhận thực tại, đừng vội nản lòng khi thất bại.
Tôi cũng đã từng thất bại, và cũng đã từng đứng lên từ cái thất bại đó., nhưng tôi vẫn chưa thành công, tôi cần phải cố gắng, hy vọng thành công của tôi sẽ đến một ngày khoog xa.

5on 19/08/11, 09:11 am

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


thất bại là mẹ thành công mà,các bạn hãy cố gắng lên! nào! chúng ta cùng cố gắng!
nghe bài hát này xong hy vọng các bạn sẽ có thêm tự tin nha!Vui Qua -------(*O*) + (*B*)-------- Vui Qua

6on 19/08/11, 09:32 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


Có thể nói thất bại đi đôi vói thàh công đấy. huynhmui nói đúng, thất bại là mẹ thành công. Có thất bại thì mới có thành công được. Vui Qua
Bài hát thật hay. Good Good:

7on 19/08/11, 11:30 am

td_dethuong
Mem Cấp 2

td_dethuong
Mem Cấp 2

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


Không phải chịu đựng mà là chấp nhận BeNai àh! Như huynhmui đã viết, thất bại là mẹ của thành công, không có mẹ làm sao có con được, phải cố gắng vượt qua thất bại mới đi đến thành công, nên lúc nào mình cũng cố gắng (vì mình hay bị thất bại í mà Tớ cứ tưởng Tớ cứ tưởng Tớ cứ tưởng ) Bye Bye ByeNgày hôm qua đi rồi không trở lại
Sống phải nhìn về phía tương lai

8

Sponsored content

 thi trượt!! Empty Re: thi trượt!!


« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất