1on 22/08/11, 10:12 pm

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Che Dấu Dữ Liệu Chỉ Bằng Một Dòng Lệnh Empty Che Dấu Dữ Liệu Chỉ Bằng Một Dòng Lệnh


Đã test trên Windown 7 OK! bạn nào xài Xp thì cứ thử nha!!

Thủ thuật dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách giấu nội dung thật an toàn và nhanh chóng mà vẫn đảm bảo rằng không một ai có thể đọc được nội dung đó cho dù họ có mở tập tin của bạn lên xem. Đầu tiên vào Start > Run > nhập vào CMD và nhấn Enter để khởi động chương trình CMD.EXE. Tiếp đến, nhập vào chương trình cmd dòng lệnh có cú pháp như sau: notepad “tentaptin.doc:kytubimat”. (Gồm cả 2 dấu “”)

Với tentaptin là tên tập tin bạn muốn tạo và kytubimat là ký tự bí mật mà chỉ bạn biết dùng để hồ biến nội dung nhạy cảm của bạn và tức nhiên cũng là chìa khóa để bạn đọc lại nội dung đã được giấu.….

Ví dụ: notepad “HideFile.doc:HideMe”
Che Dấu Dữ Liệu Chỉ Bằng Một Dòng Lệnh Hidefile01
Giấu nội dung bằng DOS

Khi ấy bạn sẽ được hỏi có muốn tạo tập tin mới không, bạn chọn YES để tạo tập tin này. (Chú ý nơi tập tin dược tạo có trên của sổ của chương trình CMD.EXE). Lúc này bạn có thể copy nội dung cần giấu đi vào của sổ của chương trình Notepad vừa được mở và Save lại khi bạn hoàn thành và thoát khỏi Notepad. Giờ bạn hãy mở tập tin HideFile.doc thử xem! Bạn sẽ không thấy gì ngoài 1 tập tin trống. Bạn cũng có thể viết một vài dòng trá hình vào tập tin này mà không ảnh hưởng gì đến nội dung đang được giấu.

Che Dấu Dữ Liệu Chỉ Bằng Một Dòng Lệnh Hidefile02


Để xem lại nội dung được giấu, bạn lập lại bước 1. Ví dụ để xem lại nội dung vừa giấu, tôi khởi động cmd.exe, nhập vào dòng lệnh: notepad “HideFile.doc:HideMe” và xem lại thư của mình!

Nguồn: internet

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất