123/08/11, 07:49 am

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

GIAN NAN TÌM CHÕ TRỌ 1 Empty GIAN NAN TÌM CHÕ TRỌ 1Đến hẹn lại lên cứ mỗi đầu năm học mới thì vấn đề nhà trọ lại nóng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là với tân sinh bởi đậu đại học cũng đồng nghĩa với bạn sẽ phải sống xa gia đình, xa vòng tay yêu thương của bố mẹ. Điều này cũng có nghĩa là , bạn phải học cách sống tự lập để chăm lo cho bản thân cũng như ứng xử với mọi người xung quanh nhất là cuộc sống rất phức tạp khi ở trọ bên ngoài.


Vấn đề với chủ nhà trọ

Cuộc sống của sinh viên với bộn bề những thứ phải mua sắm. Nếu bạn là sinh viên năm 2, 3 rồi thì còn đỡ. Khổ nhất là những bạn mới chập chững ra trường. Hết tìm nhà trọ rồi lại đến việc đi sắm đồ , đường xá xung quanh. Mà chuyện tìm được một phòng trọ đâu phải dễ. Nếu không phải tiền điện, tiền nước quá cao thì cũng là vấn đề an ninh không đảm bảo hay diện tích phòng quá bé.

Trường ( 20t) tâm sự “ Mình mới học ở ngoài này được 2 năm nhưng đã chuyển nhà tới 4 lần. Lần đầu vì mới chân ướt chân ráo lên đây nên bị chủ nhà ra giá cao quá, phòng chỉ có 12m2 mà tận 1 triệu 3 với 2 người. Rồi lại còn chuyện mất trộm, ăn cắp vặt. Sau 4 tháng ở, mình chuyển đi chỗ khác. Tưởng yên ấm, ai ngờ cô chủ ở đây cũng không vừa, điện thì 3000 đồng một số, nước thì cố định 50000 đồng/người/tháng. Mà suốt ngày thiếu nước. Thế là một lần nữa lại phải chuyển chỗ ở…Không biết học hết 5 năm đại học mình sẽ phải chuyển nhà đến mấy lần?”. Thế mới biết tìm một nơi ở cố định với sinh viên là chuyện không phải dễ.

Hay như trường hợp của Thùy ( 21t) cho biết “ mình may mắn hơn một số bạn khi vừa mới ra thành phố đã tìm được chỗ trọ ngay. Chỗ tớ có 10 người cả thảy, thuê cả một căn hộ 5 tầng sâu trong ngõ và sống tách biệt riêng với chủ. Tiền điện, tiền nước thì tính theo hộ gia đình. Phòng cũng khá rộng. Tuy hơi đắt môt chút nhưng được cái đầy đủ tiện nghi như máy giặt, bình nóng lạnh và cả nơi để xe. Sẽ không có gì để phàn nàn nếu như cô chủ ngôi đó không thường xuyên lui tới lui lên rồi lên giọng chỉ trích cái này cái nọ. Khẽ một tí là đòi tăng tiền nhà với thái độ coi thường những người tỉnh lẻ”.

Thực ra thì ai cũng có những nỗi lo của riêng mình, cơm áo gạo tiền, với sinh viên thì tiền thuê nhà, tiền sách vở rồi đến học phí, sinh nhật bạn bè, chưa kể đến những khoản phát sinh khác thêm. Còn với chủ nhà cũng không thiếu nỗi lo. Họ lo cho con cái đi học hành, lo kiếm đồng ra đồng vào, tiền đám cưới đám hỏi…Nếu cả hai bên biết cách dung hòa và chia sẻ bớt những khó khăn cho nhau thì mọi chuyện sẽ dễ hơn rất nhiều. Chủ nhà sẽ được SV quý trọng, còn SV cũng có một nơi ổn định để yên tâm cho việc học hành.Vui Qua -------(*O*) + (*B*)-------- Vui Qua

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất