1on 23/08/11, 10:06 pm

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

gian nan tim cho tro 2 Empty gian nan tim cho tro 2

Với mục đích nhằm giảm bớt tiền phòng và các chi phí sinh hoạt của mình thì đại bộ phận sinh viên đều tìm người ở ghép với mình. Tiền nhà sẽ chia đôi, công việc nhà như chuyện cơm nước cũng được chia sẻ, và một lí do đặc biệt mà ít SV nói ra đó là “ có đồng minh mỗi khi chiến tranh với chủ nhà”. Nhưng không phải ai cũng tìm được người bạn có thể hiểu và biết thông cảm. Vì thế chuyện cãi nhau giữa những “ mem” trong phòng trọ là chuyện đương nhiên như quy luật của tự nhiên.

Trang(20t) cho biết “ năm nhất đại học, mình ở cùng đứa bạn ngồi cạnh suốt 3 năm cấp 3. Tưởng chừng hai đứa đã quá hiểu tính cách của nhau rồi. Nhưng khi ở chung mới nhận ra, lối sống của hai đứa hoàn toàn trái ngược. Bạn ấy thì ở thị trấn, nhà kinh doanh buôn bán, còn bố mẹ mình thì chỉ là viên chức bình thường ở quê. Thế nên việc chi tiêu trong ăn uống của hai đứa rất khác nhau. Một thì lãng phí, một thì tiết kiệm. Cũng như chuyện đi chợ, nấu cơm, cả hai vốn ở nhà được bố mẹ chăm chút từng bữa cơm nên giờ đây cả hai không biết nấu ăn, thế là hôm nào cũng tị nạnh nhau chuyện đó, nếu thống nhất được ý kiến thì không sao, không thì lại quay ra cãi nhau rồi đi ăn quán hoặc ăn tạm mì tôm”. Sống cùng nhau tức là phải mỗi người phải mất đi một nửa cái tôi của mình để chấp nhận những nhược điểm của đối phương. Nếu không thực sự cảm thông và biết nhẫn nhịn thì việc mỗi người mỗi ngả sẽ chỉ là một sớm, một chiều.

Trái ngược với trang, trường hợp của Thơ ( 20t) mọi người trong phòng ở với nhau khá hợp dù mỗi đứa đến từ một cùng miền khác nhau. Nhưng vấn đề là “ các anh phòng đối diện đã đi làm vì thế tối đến họ không phải học bài nên việc rủ bạn bè đến phòng hát karaoke rồi xem phim, đá bóng làm ồn cả khu khiến chúng tớ không thể học được. Lại còn cả chuyện , không hiểu vì tiết kiệm hay vì thiếu tiền, mà các anh ấy không bao giờ chịu sắm sửa các đồ dùng sinh hoạt. Mùa hè thì sang phòng mình mượn quạt, mùa đông thì mượn chăn, mượn chiếu. Mượn rồi cũng có trả đâu, có lần còn làm mất cả chiếc quạt mới mua của phòng tớ nữa” – Trang nói.

Chơi với nhau thì ta dễ bỏ qua những tật xấu của bạn, hay đôi khi là im lặng không nói gì để tránh sưt mẻ tình cảm. Nhưng khi đã ở cùng nhau thì đó lại thành chuyện khác, có rất nhiều vấn đề phải giải quyết không chỉ là thời khóa biểu sinh hoạt mà còn cả chuyện tình cảm cá nhân. Phải biết nhìn vào nhưng ưu điểm của bạn ta mà sống chứ đừng suốt ngày soi mói hay lôi những điểm yếu của bạn ra để nói. Hãy sống sao để khi vì một lí do nào đó mà ta phải chia tay thì cũng để lại những tình cảm tốt đẹp và thân thương nhất trong mỗi người.
Vui Qua -------(*O*) + (*B*)-------- Vui Qua

2on 23/08/11, 10:51 pm

BeNai
Thành Viên Vip

BeNai
Thành Viên Vip

gian nan tim cho tro 2 Empty Re: gian nan tim cho tro 2


Đời sinh viên là vậy mà, chịu đựng mọi thứ đủ điều, mình cũng có một thời gian như vậy nhưng giờ hết rồi, sống ở nhà luôn khỏi phải chạy chọt bơm từng chay gaz, mua từng con cá nữa, có thể nói mình đã có được một phần may mắn và hạnh phúc. Hanh Phuc Qua

3on 24/08/11, 08:36 am

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

gian nan tim cho tro 2 Empty Re: gian nan tim cho tro 2


BeNai đã viết:Đời sinh viên là vậy mà, chịu đựng mọi thứ đủ điều, mình cũng có một thời gian như vậy nhưng giờ hết rồi, sống ở nhà luôn khỏi phải chạy chọt bơm từng chay gaz, mua từng con cá nữa, có thể nói mình đã có được một phần may mắn và hạnh phúc. Hanh Phuc Qua
thật sự đời sinh viên là khó lắm,nhưng lại vui lắm đó! mình hãy nhìn vào tương lai mà phấn đấu nha! khi đi làm thì chắc các bạn sẽ nhớ thời sinh viên lắm đó! vậy hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này đi nha! :vbg: :vbg:Vui Qua -------(*O*) + (*B*)-------- Vui Qua

4on 24/08/11, 08:39 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

gian nan tim cho tro 2 Empty Re: gian nan tim cho tro 2


Có thể nói đây là quảng đời đẹp nhất , vui vẻ nhất , hồn nhiên nhất trong cuộc đời của chúng ta. Vì vậy hãy yêu quý nó, trân trọng những khoảnh khắc của nó.
Mãi nhớ về thời học sinh, sinh viên!!! Hanh Phuc Qua

5

Sponsored content

gian nan tim cho tro 2 Empty Re: gian nan tim cho tro 2


« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất