126/08/11, 11:43 pm

Cobemuadong
Mem Cấp 2

Cobemuadong
Mem Cấp 2

CHA TÔI Empty CHA TÔI


Tôi muốn quỳ xuống xin cha tha thứ nhưng tôi đã không làm điều đó vì cha đã tha thứ cho tôi. Đối với tôi cha là người cha vĩ đại và thương con cái nhất trên đời.
Lúc đó cha đã ngoài 40 nhưng vẫn đạp xe hơn 10 cây số mỗi sáng và mỗi chiều để đứng trước cổng trường đón con mình thi tốt nghiệp THPT. Sao lúc đó tôi lại không hề biết nghĩ đến những điều cao cả đó. Nhưng bù lại tôi đã đậu tốt nghiệp, không phụ lòng cha. Tôi bước vào một môi trường mới hoàn toàn xa lạ và một cuộc sống xa nhà. Tôi vẫn rất ngoan. Nhưng một lần và đó cũng là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất trong đời tôi tôi làm cha tôi thức và khóc suốt đêm. Đó là vào ngày mùng 2 tết, tôi đã ham chơi không về nhà. Từ nhà chị về tôi đã không về nhà mà đi chơi cùng các bạn vì nghĩ gia đình sẽ không biết. Nhưng cha đã biết ngày đó tôi về. Trước giờ chưa bao giờ tôi đi như vậy, cha trông tôi về nhưng không thấy. Cha đã khóc cả đêm vì sợ có chuyện không hay xảy ra với con mình. Cả đêm cha thức thì tôi lại vui đùa cùng bạn bè mà đâu hề nghĩ đến gia đình lo lắng cho tôi. Hôm sau tôi về khi chưa đến nhà tôi đã biết tin cha biết tôi đã từ nhà chị về ngày hôm trước. Tôi lo lắng vì sợ cha la và đánh mình .Nhưng nào ngờ về đến nhà cha chỉ hỏi tôi đã đi đâu và mắt cha vẫn còn đỏ. Lúc đó tôi chỉ biết mừng vì không bị cha la mà đâu hề biết đến niềm vui của cha khi thấy tôi về. Tôi đã từng rất lo sợ và nghĩ sẽ quỳ xuống xin cha tha thứ nhưng tôi đã không phải làm điều đó. Cha chỉ trông tôi về, cha sợ có chuyện không hay xảy đến với tôi nên khi thấy tôi cha đã quên tất cả, không còn nghĩ đến việc phải la rầy tôi.
Ba năm sau cha lại phải đạp xe hơn 10 cây số để chờ xem kết quả tôi thi THCS. Cho đến bây giờ tôi đã trưởng thành rất nhiều và nghĩ lại nhiều điều. Cha có thể nhường tất cả những thứ ngon cho tôi chỉ mong tôi được ngon miệng, cha có thể thức suốt đêm để canh tôi ngủ những khi tôi bệnh, cha có thể làm những điều mà những người khác không làm được. Vậy mà tôi lại rất nhiều lần làm cha buồn, tôi hay khóc khi cha không làm được điều gì đó cho tôi mà tôi không hề biết vì cha chưa làm được, cha cũng đau lòng khi không lo được cho con mình.
Dù không ít lần tôi làm cha buồn và lo lắng nhưng cuối cùng cha vẫn tha thứ. Đôi lúc tôi rớt nước mắt vì nhìn thấy cha cực khổ vì tôi. Tôi muốn nói với cha rất nhiều điều nhưng không bao giờ tôi nói được. "Cha ơi! con thương cha nhiều lắm, con hiểu những gì cha làm cho con, con rất muốn nói để cha hiểu con của cha đã lớn rồi nhưng con không biết phải nói làm sao. Con thương cha và gia đình mình, đối với con bây giờ gia đình mình là quan trọng nhất, và cha là người cha vĩ đại nhất trong lòng con".Xinh Xinh (*_*)CoBeMuaDong(*_*) Xinh Xinh

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | Nghệ thuật | Khác | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất