128/08/11, 09:38 pm

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Nội Quy Diễn Đàn Cộng Đồng Người Miền Tây Empty Nội Quy Diễn Đàn Cộng Đồng Người Miền Tây


BẢNG QUY ĐỊNH BÀI VIẾT CỦA DIỄN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MIỀN TÂY

Nhằm nâng cao khả năng viết bài chuẩn của các thành viên, không bị rơi vào tình trạng bài Spam, Ban Quản Trị đưa ra bảng nội quy về các post bài viết cụ thể như sau:
Quy định chung (trích quy định đăng ký của diễn đàn Người Miền Tây và bổ sung)
* Bài viết không vi phạm thuần phong mỹ tục của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
* Bài viết không vi pham An ninh - Chính trị - Quân sự.
* Bài viết không mang tính đã kích, biêu xấu, vu khống, đồi trụy, bôi nhọ, sĩ nhục , xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân thành viên khác.
* Không sử dụng từ ngữ thô tục, nhạy cảm, từ láy, tiếng lóng, từ ngữ khó hiểu.
* Bài viết không vi phạm pháp luật, không mang nội dung hướng dẫn người khác vi phạm (thí dụ: hướng dẫn làm hacker, cracker, bomb mail...)

Một số quy định riêng
1. Viết bài mới.
- Các bài viết mới phải là bài có nội dung, có ý nghĩa, không vi phạm vào các điều khoản trong quy định chung.
- Bài viết phải được viết bằng tiếng Việt có dấu trừ các trường hợp đặc biệt (Tên nước ngoài, các từ viết tắt tiếng Anh, các câu chào hỏi thông thường, lời chúc, lời chào tạm biệt).
2. Tiêu đề bài viết
- Là tiếng Việt có dấu, không phân biệt hoa thường, có thể sử dụng màu để làm nổi bật tiêu đề của bài viết (khuyến khích nên viết hoa ký tự đầu để làm cho tiêu đề thêm phần nổi bật và sinh động ).
3. Vị trí bài viết
- Bài viết của bạn phải được nằm trong box (diễn đàn con) đúng theo nội dung phân mục của diễn đàn. Tránh trường hợp nội dung bài của box này nằm trong box kia.
4. Kích thước font chữ.
- Chỉ được phép sử dụng mức tối đa RẤT LỚN trong diễn đàn. Không được vượt quá mức giới hạn (dùng thuộc tính "size" của thẻ font định dạng). Ngoại trừ những trường hợp như cần làm chú ý một từ hay một cụm từ, một câu văn ngắn.
5. Màu sắc bài viết.
- Không được sử dụng quá nhiều màu trong một bài viết. Quy định một bài viết chỉ được sử dụng tối đa 3 màu (không tính phần tiêu đề). Không nên sử dụng màu tệp (gần cùng màu nền nội dung). Khuyến khích nên sử dụng màu tương phản.
6. Độ dài bài viết
- Bài viết không nên quá dài, quy định không quá 2 trang màn hình. Trường hợp nếu bài viết quá dài thì nên cắt chia ra làm 2 phần và chú thích theo từng phần (Ví dụ: Phần 1........ Mời các bạn xem tiếp phần 2.........Phần 2).
7. Bài viết Spam.
- Cấm tuyệt đối thành viên Spam bài. Bài của bạn là bài Spam khi rơi vào các trường hợp sau:
>>>>>> Bài viết vô nghĩa, nội dung không có tính chất kiến thức.
>>>>>> Bài viết toàn là ảnh hoặc biểu tượng vui.
>>>>>> Bài viết có số lượng ảnh hoặc biểu tượng vui nhiều hơn văn ngữ.
>>>>>> Bài viết có nội dung giống như một bài khác trong diễn đàn (nên sử dụng chức năng tìm kiếm từ khóa của diễn đàn để biết bài bạn viết đã có hay chưa ).
>>>>>> Bài việt được gửi nhiều lần có cùng một nội dung nhiều, khi cần bổ sung bài viết hãy sử dụng chức năng chỉnh sửa để cập nhật lại bài.

=> Các bài viết vi phạm các điều nêu trong quy định này, tùy mức độ vi phạm, có thể được chuyển sang box Thùng rác, bị sửa đổi nội dung, tiêu đề, hay thậm chí bị xóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn mà không cần báo trước.

=>Tùy theo mức độ vi phạm các điều nêu trong quy định này, thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, hạn chế quyền, bị gia hạn tài khoản, hay thậm chí bị khóa tên tài khoản vĩnh viễn--> Xóa vĩnh viễn nick ra khỏi diễn đàn.


Các thành viên hãy lưu ý và thực hiện theo đúng quy định nêu trên.
Bảng nội dung sẽ được bổ sung khi cần thiết.

BQT DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MIỀN TÂY
Người ban hành

Admin

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất