1on 05/09/11, 01:49 am

N-GageViet
Mem Cấp 2

N-GageViet
Mem Cấp 2

Năm bài học quan trọng của đời người! Empty Năm bài học quan trọng của đời người!


Bài số 1: Bài học về sự tự giác

Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

Lần lượt ông ta thấy, những thương nhân giàu có đi qua, rồi đến những cận thần của ông đi qua, nhưng không ai có ý định xê dịch tảng đá sang bên nhường chỗ cho lối đi cả, họ chỉ lẩm nhẩm đổ lỗi cho nhà Vua vì đã không cho người giữ sạch sẽ con đường.
Một lúc sau, nhà Vua nhìn thấy một người nông dân đi tới với một xe rau cồng kềnh nặng trĩu. Nhìn thấy tảng đá, người nông dân liền ngừng xe và nhảy xuống đất, cố hết sức mình ông ta đã đẩy được tảng đá sang bên kia vệ đường. Vừa làm ông ta vừa lẩm bẩm: "Thật không may nếu có ai đó không thấy mày và vấp phải, chắc là sẽ đau lắm đây". Xong đâu đấy, người nông dân quay trở lại xe để tiếp tục đi tiếp, thì bỗng nhìn thấy một bao tiền to đùng đặt ngay chỗ mà ông đã di chuyển tảng đá. Đó là một một món quà của Đức Vua cho người nào dịch chuyển được tảng đá.

Câu chuyện của người nông dân này đã giúp chúng ta nhận ra một điều quý giá mà rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ nhận thấy: Vật cản đôi khi cũng có thể là một cơ hội tốt.
Next day........ :khi30:Năm bài học quan trọng của đời người! Aloxovn.com-coollogo_com-25751558

2on 05/09/11, 07:42 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Năm bài học quan trọng của đời người! Empty Re: Năm bài học quan trọng của đời người!


Đúng rồi, cuộc sống vẫn thường hay như vậy mà, phải trãi qua khó khăn rồi mới đến được sung sướng, phải trải qua nhiều nổi buồn mới có được niềm vui, phải trải qua nhiều đắng cay mới tìm đến được sự ngọt ngào và nhiều thứ hơn nữa.
Và một điều nữa là phải trải qua thất bại rồi mới đi đến thành công được. Các bạn luôn nhớ điều này nha!!. Đừng vì một sự tự ai hanh ganh tị , tranh nạnh gì mà hãy luôn cho đi và giứp đở những gì mình có thể cho , mình có thể giúp được. Cho bao nhiêu bạn sẽ nhân lại nhiều hơn lắm đấy. Vui Qua

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất