1on 06/09/11, 10:21 pm

huynhmui
Mem Cấp 3

huynhmui
Mem Cấp 3

thủ thỉ cùng tân sinh viên Empty thủ thỉ cùng tân sinh viên



Có những điều sinh viên “già” chúng tớ muốn thủ thỉ cùng các bạn. Đó không hẳn là những lời khuyên, nhưng sẽ giúp các bạn rất nhiều

Đừng hòa tan

Chúng mình từ quê lên thành thị, bao nhiêu bỡ ngỡ, trong khi đó lối sống trên thành phố hiện đại khác hẳn ở quê. Thế là một số bạn lo rằng mình thật quê mùa, nên cố gắng thay đổi bản thân mình để hòa nhập môi trường mới. Các bạn thay đổi cả tính cách, từ cô gái chàng trai nhút nhát hiền lành trở nên mạnh bạo, dữ dội. Từ những chiếc áo sơ mi, thay bằng những bộ thời trang lòe loẹt.

Bạn nên nhớ rằng, chúng ta đẹp nhất khi là chính mình. Bạn hãy cứ là bạn, đừng vội đổi thay, vì biết đâu đấy khi chúng ta thay đổi quá đột ngột sẽ nhận những cú sốc lớn. Cha mẹ cũng chỉ mong muốn chúng ta lên thành thị để học làm người, chứ không phải học làm một ai đó.



Đừng quá tự do

Chúng ta vốn quen kiểu quản lí chặt chẽ trong trường phổ thông, quen với những con điểm xếp hạng thi đua, quen với việc nghỉ học phải có giấy xin phép. Nay, bước vào đại học, chẳng ai quản lí bạn nữa ngoài chính bản thân bạn. Một số môn học cũng không cần điểm danh, một số môn cũng không cần bạn phải có mặt trên lớp.

Thế là bạn cho mình cái quyền nghỉ học, để kết giao những người bạn mới, để khám phá những điều mới. Bạn dần đánh mất nền tảng, ngay cả chép bài bạn cũng không thèm. Bạn à, kiến thức trên giảng đường quan trọng lắm, đó không chỉ là những giờ học đại cương chán ngắt đâu — nếu như bạn biết học nghiêm túc.

Vì vậy, hãy tự do trong khuôn khổ, học đều đại cương và chuyên ngành. Không có tri thức nào là vô ích cả, chỉ có người không biết tiếp thu mới suy nghĩ như vậy.

Hãy hết mình

Vào đại học, bạn sẽ tiếp xúc nhiều điều mới. Bạn đừng đóng kín cửa với xung quanh, hãy mở rộng, hòa nhập. Tham gia các phong trào đoàn hội, các dịp tình nguyện, tham gia làm cán bộ lớp… sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, ứng xử. Đó là môi trường thu nhỏ để bạn rèn luyện để sau này đi làm, bước ra xã hội rộng lớn ngoài kia.

Học đại học không chỉ vì những con điểm, mà còn vì sự lớn lên của bản thân. Vì vậy, bạn đừng ngại thử sức, đừng nhút nhát, hãy can đảm thể hiện và rèn luyện khả năng của bản thân.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, tân sinh viên có thêm niềm tin và hứng khởi để chào năm học mới, chào tương lai thật rạng rỡ.
:vbg: :vbg: :vbg: :vbg: :vbg:



Vui Qua -------(*O*) + (*B*)-------- Vui Qua

2on 06/09/11, 10:39 pm

BeNai
Thành Viên Vip

BeNai
Thành Viên Vip

thủ thỉ cùng tân sinh viên Empty Re: thủ thỉ cùng tân sinh viên


Các bạn sinh viên mới vào phải cảm ơn huynhmui nha , bạn ấy nói rất hay đấy.thủ thỉ cùng tân sinh viên 1620929888



thủ thỉ cùng tân sinh viên Flying%2Bbutter%2Bfly%2Banimation%2Bgood%2Bday%2Bgreeting

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất