1on 08/09/11, 01:40 am

N-GageViet
Mem Cấp 2

N-GageViet
Mem Cấp 2

Năm bài học quan trọng của đời người! (bài 5) Empty Năm bài học quan trọng của đời người! (bài 5)


Bài Học Số 5: Bài Học Về Sự Hy Sinh

Đã lâu lắm rồi, nhiều năm đã trôi qua, khi tôi còn là tình nguyện viên tại một bệnh viện, tôi có biết một cô gái nhỏ tên Liz - cô ấy đang mắc phải một căn bệnh rất hiểm nghèo.

Cơ hội sống sót duy nhất của cô là được thay máu từ người anh trai 5 tuổi của mình, người đã vượt qua được cơn bạo bệnh tương tự một cách lạ thường nhờ những kháng thể đặc biệt trong cơ thể. Bác sĩ đã trao đổi và giải thích điều này với cậu bé trước khi yêu cầu cậu đồng ý cho cô em gái những giọt máu của mình. Lúc ấy, tôi đã nhìn thấy sự lưỡng lự thoáng qua trên khuôn mặt bé nhỏ kia. Cuối cùng, với một hơi thở thật sâu và dứt khoát cậu bé đã trả lời rằng: “Cháu đồng ý làm điều đó để cứu em cháu”.

Nằm trên chiếc giường kế bên em gái để thuận tiện hơn cho việc truyền máu, cậu bé liếc nhìn em gái và đôi mắt ngời lên niềm vui khi thấy đôi má cô bé hồng lên theo từng giọt máu được chuyền sang từ người cậu. Nhưng rồi, khuôn mặt cậu bỗng trở nên tái xanh đầy lo lắng, cậu bé ngước nhìn vị bác sĩ và hỏi với một giọng run run: “Cháu sẽ chết bây giờ phải không bác sĩ?” Thì ra, cậu bé non nớt của chúng ta đã nghĩ rằng: cậu ta sẽ cho cô em gái tất cả máu trong người mình để cứu cô ấy và rồi cậu sẽ chết thay cô.

Bạn thấy không, sau tất cả những hiểu lầm và hành động của mình, cậu bé đã có tất cả nhờ đức hy sinh...
Cuộc sống có câu:
“Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng”Năm bài học quan trọng của đời người! (bài 5) Aloxovn.com-coollogo_com-25751558

2on 08/09/11, 07:38 am

A Lãng
Quản Trị Viên

A Lãng
Quản Trị Viên
http://www.nmtc.forumvi.com

Năm bài học quan trọng của đời người! (bài 5) Empty Re: Năm bài học quan trọng của đời người! (bài 5)


Tôi rất thích cái câu màu xanh xanh của cậu đấy. Cho đi để rồi nhận lấy tất cả, đôi khi nó còn gấp bội.
Trong cuộc đời này tất cả những thứ điều có thể giả tạo được, nhưng sự hy sinh đặc biệt là đứng trước cái sống và cái chết thì sự hy sinh đó lúc nào cũng được xem là cao cả.

Tôi yêu anh hay anh yêu tôi , những thứ mà tôi làm cho anh, anh làm cho tôi, đều có thể là giả.
Khi tôi bệnh tật ốm đau hay em bệnh tật ốm đau, a hỏi thăm tôi quan tam lo lắng hay tôi hỏi thăm quan tâm lo lắng cho anh điều đó ai cũng làm được.

Tôi nói là tôi sẽ hy sinh tất cả , ai cũng có thể nói cho tôi.
Và còn nhiều chuyện mà người ta điều có thể giả tạo
Chỉ khi đối diện với cái chết thì hành động và lới nói của mình mới thật sự có giá trị vì đó là những điều mình sẽ làm được khi mình sắp không làm được gì nữa.

Gặp chuyện mới biết thật hư, mới thấu hiểu rõ chân tình. Tình yêu cũng vậy đó các bạn.

Các bạn có bao giờ đặt câu hỏi cho mình chưa, liệu khi đứng giũa sự sống và cái chết đang cận kề mình có thể làm được điều đó cho người ấy không và ngược lại liệu người ấy có thể chấp nhận chết một cách ý nghĩa vì mình thật sự hay không?

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất