110/04/12, 05:55 pm

thienthankute
Mem Cấp 1

thienthankute
Mem Cấp 1

Spagheti và Cappuccino_Đặc sản người Ý Empty Spagheti và Cappuccino_Đặc sản người Ý


Trổ tài khéo tay nhé
Spaghetti Sốt bò bằm
Nguyên liệu
Mỳ ống 200gr
Thịt bò 150gr
Cà chua 1 quả
Sốt cà chua
Bơ 50gr
Kem tươi (có thể bỏ)
Hành khô, tỏi
Bột mỳ 50gr

Cách làm:

Luộc mỳ ống trong khoảng 8-10ph. Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Sau khi đun sủi thì để nhỏ lửa.
Thịt băm nhỏ, trộn với chút đường, hạt nêm, gia vị. Cà chua băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ
Mỳ luộc chín, để ráo nước. Trộn với chút dầu ôliu để mỳ không bị dính.
Bắc chảo, thả miếng bơ vào. Để bơ tan chảy.
Cho thịt bò vào xào chín. Đảo đều tay để thịt không bị vón cục. Để ra đĩa.
Cho ít dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi khô vào xào thơm.
Cho tiếp cà chua vào xào tạo sốt.
Cho thêm kem tươi(nếu có), nêm gia vị vừa miệng. Pha chút bột mỳ với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh.
Đổ mỳ vào trộn đều để mỳ quện nước sốt.
Đổ ra đĩa, rắc thêm phô mai (nếu có). Thưởng thức nóng.
Có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt.
Mách nhỏ:
Nếu không có cà chua tươi, bạn có thể chỉ dùng sốt cà chua. Và ngược lại.
Nếu không có dầu ôliu, bạn có thể dùng dầu ăn.
Có thể bỏ mì ra đĩa, rùi đổ nước sốt lên trên cho tràn xuống, thêm một lá ngò trang trí, rắc một ít tiêu và phomai sợi sẽ đẹp hơn
CAPPUCCINO
Cà phê cappuccino là một cách pha chế cà phê của Ý phát triển vào đầu những năm 1900, nay đã trở thành thức uống nổi tiếng trên thế giới, được mọi người yêu thích.

Tên của thức uống này được phỏng đoán là phát xuất từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La Tinh}: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio
Thành phần & Cách pha chế
Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino một ít bột ca cao và/hay bột quế.
Nó được làm bằng hơi nước sản xuất máy pha cà phê Espresso được đổ vào thứ ba dưới cùng của cốc
. Và đổ vào theo sau bởi một số lượng tương tự như sữa nóng.
.  Thứ ba hàng đầu của thức uống này bao gồm bọt sữa, bọt này thường được trang trí với các bản vẽ nghệ thuật được làm bằng sữa được gọi là pha cà phê nghệ thuật. 
. Cạo sô-cô-la , đường thô , quế, hoặc các loại gia vị khác thường được rắc lên trên cùng của đồ uống đã hoàn thành.

Mức độ phổ biến và biến thể
Cappuccino là truyền thống một hương vị chủ yếu đánh giá cao ở Châu Âu, Úc, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Ngày nay đã trở thành thức uống nổi tiếng trên thế giới, được mọi người yêu thích
Tại Đức, dùng kem sữa đã đánh đặc thay vì sữa sủi bọt, được gọi ở Ý là cappuccino con panna.
Ở Áo, thường khi gọi cà phê cappuccino sẽ được phục vụ một "cà phê kéo dài" với kem sữa và một ít bột ca cao. Việc pha cà phê cappuccino với sữa sủi bọt thường không được biết đến.
Như một tác phẩm nghệ thuật
Trong một tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc biệt chăm chút:
Về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn.
Về hương vị
Về vật lý
Và cuối cùng lớp bọt này là cả một nghệ thuật biểu diễn
Và hương vị tinh tế
Cappuccino có vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa.
Cappuccino được xem như một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Ý.
Họ thường dùng thức uống này trong bữa sáng hoặc dành thời gian riêng trong ngày để thưởng thức như một món riêng biệt.

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | Nghệ thuật | Khác | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất