1on 13/03/12, 10:41 pm

Miss Love
Mem Cấp 1

Miss Love
Mem Cấp 1

Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn Empty Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toànMẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn


Với nhu cầu trang điểm hàng ngày hiện nay của chị em, không ít chị em băn khoăn: mỹ phẩm có an toàn không? Câu trả lời đơn giản là: Có, tuy nhiên không phải là lúc nào cũng vậy.


Mặc dù những vấn đề nghiêm trọng do mỹ phẩm gây ra là rất hiếm, nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra. Chưa xét đến chất lượng của các loại mỹ phẩm, chỉ riêng cách thức trang điểm thôi cũng là vấn đề chị em cần cảnh giác.

Những chấn thương phổ biến nhất do mỹ phẩm gây ra thường là trầy xước mắt do mascara và dẫn đến nhiễm trùng nếu không được điều trị kịp thời. Các bệnh nhiễm trùng có thể dẫn đến loét trên giác mạc, mất lông mi, hoặc thậm chí bị mù. Vì vậy, để an toàn, bạn không nên cố gắng dùng mascara trong khi lái xe hơi, trên xe buýt, xe lửa, hoặc máy bay.

Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn 110406afamilysktrangdiem2
Chia sẻ mỹ phẩm cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Bàn chải và
bọt biển là dụng cụ dễ làm lây lan vi khuẩn từ da qua da. Và nếu bạn làm ẩm bàn chải với nước bọt, các vấn đề có thể tồi tệ hơn. Để ngăn ngừa vấn đề này, bạn nên rửa tay trước khi sử dụng mỹ phẩm.


Ngủ
trong khi vẫn chưa tẩy trang cũng không nên. Nếu mascara bay vào mắt của bạn trong khi ngủ, thì lúc tỉnh dậy, mắt bạn có thể bị ngứa, đỏ ngầu, nhiễm trùng hoặc trầy xước. Vì vậy, hãy tẩy trang sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn 76d110406afamilysktrangdiem1
Các sản phẩm mỹ phẩm dạng xịt cũng là một mối đe dọa. Nó sẽ rất nguy hiểm khi dùng cạnh lửa, nhiệt hay khi đang hút thuốc hoặc gần người hút thuốc bởi nó có thể bắt lửa và gây bỏng nghiêm
trọng. Mỹ phẩm dạng bột hoặc dạng xịt cũng có thể gây tổn hại cho phổi nếu bạn hít sâu vào phổi.


Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn?


Không bao giờ vừa lái xe vừa trang điểm. Điều này không những nguy hiểm khi lái xe mà còn dễ bị lệch tay và gây ra những vết xước trên mặt

• Không bao giờ dùng chung mỹ phẩm với người khác. Luôn luôn sử dụng một miếng bông mới khi thử sản phẩm tại cửa hàng.

Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn 110406afamilysktrangdiem3


Giữ mỹ phẩm ở hộp kín khi không sử dụng, không để tiếp xúc với ánh mặt trời và nhiệt. Ánh sáng và nhiệt độ có thể giết chết các chất bảo quản giúp chống lại vi khuẩn trong mỹ phẩm. Không giữ mỹ phẩm dưới nhiệt độ xe hơi trong một thời gian dài.


Không sử dụng mỹ phẩm nếu bạn bị nhiễm trùng mắt, chẳng hạn như đau mặt đỏ. Vứt bỏ bất kỳ loại mỹ phẩm nào khi bạn đang sử dụng mà thấy có vấn đề không ổn, như thay đổi màu sắc, hoặc bắt đầu có mùi
hôi thối.

• Không bao giờ thêm chất lỏng vào sản phẩm trừ khi có hướng dẫn sử dụng như vậy.

Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn 110406afamilysktrangdiem4

• Không bao giờ sử dụng sản phẩm dạng xịt gần nhiệt hoặc trong khi hút thuốc lá, bởi vì họ có thể bắt lửa.

• Không hít sâu các bột phấn, vì có thể gây tổn thương phổi.


Tránh các chất phụ gia màu sắc mà không được phê duyệt để sử dụng trong vùng mắt, vì màu phụ gia có chứa muối chì và vẫn được sử dụng trong mỹ phẩm mắt ở các nước khác. Nó có thể gây nhiễm độc chì.

Nguồn: afamily

« Xem bài viết trước  |  Xem bài viết kế tiếp »

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất